Ngày hội đã qua dư âm để lại

Đăng lúc: 16:20:50 19/11/2018 (GMT+7)

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Hoà chung với khí thế đó, thầy và trò trường tiểu học Vĩnh Long thi đua lập nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học, nhà trường đã tăng cường tổ chức hoạt động ngoại khoá và tổ chức sân chơi cho học sinh, tạo điều kiện để các em được tham gia, được hoạt động, được thể hiện mình, tạo cơ hội để các em vận dụng kiến thức đã được học trong sách vở, trải nghiệm vào thức tế. Đợt sinh hoạt ngoại khóa lần này, được sự hỗ trợ của Tổ chức Phi Chính Phủ Good Nieghbors, sự nhất trí của Phòng GD& ĐT Vĩnh Lộc, sự hỗ trợ tích cực nhiệt tình của cha mẹ học sinh, cố gắng, nỗ lực của đội ngũ ván bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường, ngày 11 tháng 11 năm 2017, trường Tiểu học Vĩnh Long đã tổ chức thành công một HĐNK rất có ý nghĩa “Ngày hội văn hóa đọc”. Đây là cơ hội để các thầy cô giáo và các em học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của sách, đồng thời để tạo ra một phong trào đọc sách sâu rộng trong nhà trường.

NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC TRƯỜNG TH VĨNH LONG
Ngày hội đã qua, dư âm để lại!
Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người và đọc sách chính là cách học tốt nhất. Ở Việt nam chúng ta đã chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt nam, đây là một hoạt động văn hóa quan trọng có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Tổ chức ngày hội văn hóa đọc nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách và tinh thần hiếu học của người Việt Nam.

Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu mới thông qua kế hoạch tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên và em học sinh toàn trường. Cùng với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh, công tác chuẩn bị tại các khối lớp đã sớm hoàn thành. Mặc dù giáo viên, học sinh còn rất bận với công tác giảng dạy, song với bầu nhiệt huyết, sự cố gắng của mỗi thầy cô giáo cùng học sinh toàn trường đã dồn tâm trí và sự sáng tạo vào trưng bày các gian hàng sách, các tiết mục biểu diễn về sách ấn tượng sẽ
góp phần làm cho ngày hội thành công hơn.
Mỗi khối lớp có một gian hàng riêng, được trang trí thành những gian hàng sách mang phong cách theo chủ đề riêng của khối mình. Điểm nhấn của các gian hàng chính là thể hiện nét phong phú của sách, sự trưng bày sáng tạo, các gian hàng có sách theo chủ đề, có bài viết cảm nhận, có tranh vẽ nhân vật trong truyện, có tranh vẽ bìa sách theo cách nhìn cách cảm nhận riêng của mỗi học sinh được các giáo viên, PHHS và học sinh của khối khéo léo sắp xếp và trưng bày. Không những thế việc chuyển thể từ nội dung của truyện được ghi chép lại trong sách đã được giáo viên, học sinh, PHHS sắm vai, đóng kịch; các tiết mục biểu diễn độc đáo được đông đảo bạn đọc hưởng ứng. Các em học sinh còn có màn giới thiệu sách mới rất hấp dẫn, có sức thuyết phục cao, làm cho khán giả không thể không đọc sách sau ngày hội văn hóa đọc đầy ý nghĩa này.
Tổ chức đã thu hút sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huỵnh học sinh trong phát triển văn hóa đọc. Đây là một hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm giáo dục các em đọc sách để hiểu nội dung sách và ham thích đọc sách, góp phần không nhỏ trong giáo dục đạo đức cho học sinh.
Thông qua tổ chức hoạt động ngày hội văn hóa đọc đã thúc đẩy hơn nữa sự phối kết hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và gia đình học sinh trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống cho các em. Đồng thời phát động phong trào quyên góp sách với tinh thần “góp 1 cuốn sách để được đọc 100 cuốn sách” có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả hơn.
Sau đây là một số hình ảnh:
858092074-300-180.jpg

Ngày hội đã qua, dư âm để lại.doc